Tài nguyên dạy học

Ảnh ngẫu nhiên

Images_413.jpg Diendanhaiduongcom19072_126.jpg Diendanhaiduongcom19072_215.jpg Hinh_nen_nam_moi_2013_11.jpg Thiep_Valentine_142.swf Chuc_mung_nam_moi2.swf DONG_HO_FLASH2.swf Daythonvyda.swf MUNG_NANG_XUAN_VE.swf Tet2.swf Xuan_da_ve.swf Swf2avi_002.flv My_pictures.swf Bandotuduytronghoctap.flv Bandotuduy.flv So_do_tu_duy.flv H2A_Danh_Ngon_ngay_2011.swf 45524909642.jpg TINHMEMT2.swf Tuong_vi_moi.swf

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn cần tìm những thông tin gì khi vào thư viện
  bài giảng hay
  giáo án tốt
  đề thi chuẩn
  tư liệu đầy đủ
  tất cả những ý trên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đinh Vũ Hưng)
  • (Đinh Vũ Hưng)

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Đinh Vũ Hưng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Khám phá đường đi của nhật thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: báo dân trí
  Người gửi: Tôn Nữ Bích Vân (trang riêng)
  Ngày gửi: 07h:47' 21-07-2009
  Dung lượng: 550.0 KB
  Số lượt tải: 31
  Số lượt thích: 0 người
  Khám phá đường đi của nhật thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21
  Nhật thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 vào ngày 22/7 tới sẽ phủ “vạt tối” khắp các “ông lớn” của châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc, trải từ Mumbai đến Thượng Hải rồi qua miền nam Nhật Bản.
  
  Đường đi của nhật thực vào ngày 22/7 tới (xanh đậm).
   
  Hiện tượng tự nhiên kỳ thú này được những người “săn lùng” nhật thực/nguyệt thực đánh giá như là cơ hội ngàn năm có một bởi đường đi của nó trải qua một số vùng đông dân nhất trái đất. Dự đoán đây cũng có thể là sự kiện được nhiều người dõi theo nhất lịch sử.
   
  “Đây là một cột mốc rất quan trọng. Không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để chứng kiến thêm một lần nhật thực như thế này nữa”, Federico Borgmeyer, giám đốc hãng du lịch đặc biệt Eclipse City có trụ sở ở Đức cho hay.
   
  Nhật thực toàn phần xảy ra khi mặt trăng nằm giữa trái đất và mặt trời, hoàn toàn che khuất ánh sáng của Mặt trời.
   
  Hiện tượng thiên văn lần này kỳ thú ở điểm đây sẽ là lần nhật thực toàn phần dài nhất trong lịch sử.
   
  Ở “đỉnh cao”, nhật thực sẽ kéo dài 6 phút 39 giây và con người sẽ không được trải qua khoảng thời gian này cho đến tận năm 2113.
   
  Đường nhật thực toàn phần sẽ phủ bóng xuống một vạt rộng tới 258km. “Vạt tối” đầu tiên trải trên đất liền sẽ rơi ở bangGujarat, miền tây Ấn Độ, ngay trước 6h30 sáng (giờ địa phương).
  
  Nhật thực toàn phần (khung kẻ đỏ) sẽ đi qua Ấn Độ, Nepa, Bhutan, và Bangladesh trước...
   
  
  Rồi qua Trung Quốc...
   
  Ra biển, rồi tới miền nam Nhật Bản.
  
  Qua các đảo Marshall và Gilbert. 
  Rồi sau đó, “vạt tối” sẽ chạy khắp Ấn Độ, “tô đen” thành phố linh thiêng Varanasi bên dòng sông Hằng, ép giữa đầu bắc và đầu nam của Bangladesh cùng Nepal, trước khi “tiếm” hầu hết Bhutan, rồi ngang qua Trung Quốc đại lục, vòng trở lại ra biển ở ngoài khơi Thượng Hải.
   
  “Điểm rơi” tiếp theo trên đất liền là ở Đảo Ryukyu, miền nam Nhật Bản. Sau đó “vạt tối” sẽ “uốn cong" về phía đông nam qua Thái Bình Dương, nơi nhật thực toàn phần dài nhất xảy ra.
   
  Đối với những nơi trực tiếp ở trên đường đi của nhật thực toàn phần, sự che khuất vào buổi sáng sớm sẽ tạo ra hiện tượng “mặt trời mọc kép”, khi mặt trăng “bắt cóc” mặt trời nằm thấp ở bên dưới rồi dần dần “thả” ra.
   
  “Vạt tối” sẽ làm mờ mặt trời tới 50% hoặc hơn và gây ảnh hưởng đối với ước tính khoảng 2 tỷ người trên thế giới, từ những nông dân ở các cánh đồng muối tại Gujarat tới người chăn gia súc ở chân dãy núi Himalayas ở Tây Tạng. Theo NASA, nhật thực bán phần được quan sát thấy ở hầu hết các nước ở phía đông châu Á, Indonesia, và ở Thái Bình Dương.
   
  Và một số đã tận dụng hiện tượng tự nhiên này là cơ hội kinh doanh hiếm có.
   
  Công ty du lịch Cox và Kings đã thuê hẳn một chiếc máy bay Boeing 737-700 cất cánh từ New Delhi trước bình minh, “chặn” nhật thực toàn phần trên độ cao khoảng 12,5km rồi sau đó đuổi theo đường đi của nhật thực tới tận bang Bihar ở miền tây.
   
  Tất cả 21 chỗ ngồi cạnh cửa sổ đã được bán hết với giá 79.000 rupi (1.993USD). Các khách hàng gồm các nhà du hành nghiệp dư, các nhiếp ảnh gia và một gia đình gồm 4 người.
   
  Tại Thượng Hải, các khách sạn đưa ra những gói nhật thực đặc biệt đã được khách từ Nhật, Mỹ và châu Âu đặt trước hết.
   
  Shanghai Sculpture Park, một trong những nơi quan sát nhật thực tuyệt vời nhất trong thành phố, đã bán hết hơn 2.000 vé, bao gồm cả kính bảo vệ và áo phông kỷ niệm.
   
  Trong một động thái ít thương mại hơn, 1,5 triệu người hành hương Hindu dự tính sẽ tới địa điểm linh thiêng Kurukshetra ở miền bắc Ấn Độ, để được tắm khi nhật thực xảy ra. Người ta tin rằng điều đó sẽ làm cho tâm hồn họ được tự do hơn.
   
  Tại Ấn Độ và Trung Quốc, người xưa thường coi nhật/nguyệt thực là sự hòa trộn cả điều kỳ diệu lẫn điềm báo.
   
  Raj Kumar Sharma, một nhà chiêm tinh ở Mumbai, miêu tả sự kiện ngày 22/7 là một “khoảnh khắc rất nguy
  Avatar

  Chúc thầy Vũ Hưng ngày chủ nhật tràn đầy niềm vui !

   Anhdepblog.com

   
  Gửi ý kiến